Tại sao cần phải sử dụng switch mạng cisco trong sever

vì sao nên sử dụng Switch Cisco

Vì sao nên sử dụng Switch Cisco chính hãng?

Switch Cisco như nào? Switch Cisco có tính năng gì nổi trội? , Switch Cisco có những loại nào? Đó là những thắc mắc mà mọi người đang tìm kiếm rất nhiều thời gian gần đây. Vậy tại sao Switch Cisco lại được ưa chuộng như vậy? Vì sao nên sử dụng Switch Cisco? Hãy cùng CiscoData tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Switch mạng còn được gọi là thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau.Theo các mô hình khác nhau, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm nhận tin các thông tin được truyền từ tất cả các máy tính ở các chi nhánh, khu nhà xưởng.

vì sao nên chọn Switch Cisco
Hình ảnh: Switch mạng Cisco giải pháp kết nối hoàn hảo

Trên thị trường hiện nay, có các loại switch mạng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: switch hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và một loại khác Switch mạng chỉ hỗ trợ thêm cổng quang ( Ethernet Support SFP). Khi muốn lựa chọn sản phẩm Switch chính hãng, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn các hãng Switch mạng uy tín sau đây: Cisco, Planet, Huawei, TP-Link, Juniper,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số những lý do khiến bạn không thể chối từ dòng sản phẩm Switch mạng Cisco đầy tiện ích:

Switch Cisco giải pháp kết nối hoàn hảo 

Trên thực tế, Switch mạng Cisco chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra, Switch mạng còn tập trung các kết nối và quyết định chọn đường đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả.

tại sao nên sử dụng switch cisco
Hình ảnh: Switch Cisco giải pháp kết nối các thiết bị

Thiết bị chuyển mạch này còn có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tùy thuộc vào số cổng ( port) trên Switch. Trong khi đó, các segment có thể cho phép người dùg trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Chính nhờ đặc tính này mà khi sử dụng các loại switch mạng thì khả năng truyền tải dữ liệu thông tin kể cả bản text, video, ảnh, audio,… đều diễn ra trôi chảy, không bị ngắt quãng giữa chừng.Đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người sử dụng.

Bộ chuyển mạch Switch Cisco có tính bảo mật cao

Tính an toàn thông tin của Router
Hình ảnh: Tính bảo mật, an toàn thông tin

Việc chia nhỏ các hệ thống mạng của các loại Switch mạng có thể sẽ làm giảm thiểu số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ trên một băng thông. Sở dĩ như vậy là vì để giảm thiểu tình trạng xung đột tên miền diễn ra như cơm bữa trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ hiện nay.

Các loại switch mạng được trang bị nguồn cấp dự phòng đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục trong khi đó tất cả switch thông thường chỉ được trang bị một nguồn cấp duy nhất và sử dụng các adapter thông thường. Điều này sẽ giúp cho hoạt động mạng sẽ không bị ngắt quãng trong bất cứ tác động ngoại lực, điều kiện môi trường hay thời tiết nào.

Switch mạng Cisco mang trong mình sứ mệnh bảo vệ thông tin truyền tải của doanh nghiệp, công ty, ngăn chặn sự xung đột riêng biệt trong mỗi segment. Từ đó, Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Layer 2.

Giảm tỷ lệ lỗi giữa các Frame

tính năng của Switch Cisco
Hình ảnh: Switch giảm đáng kể các lỗi với Frame

Thực tế là với các thiết bị Switch Cisco Layer 2 cho phép bạn thực hiện chia VLAN (thực hiện với khoảng 80 máy trở lên).Việc chia VLAN trong Switch sẽ giúp người quản trị dễ dàng xác định được các sự cố và khắc phục dễ dàng hơn.

Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward). Một Switch L2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó.

Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch Layer 2 khác hoặc các bộ định tuyến Layer 3.

Giảm thiểu chi phí với độ bền lâu dài theo thời gian

Không chỉ được sử dụng nhiều và thường xuyên trong các văn phòng công ty bởi khả năng làm việc đơn giản, giá thành rẻ mà Switch mạng Cisco còn ghi điểm bởi độ bền bỉ theo thời gian. Nếu bạn sử dụng các loại Switch mạng cho hệ thống mạng của doanh nghiệp thì chắc chắn những chi phí phát sinh sau đó sẽ không hoàn toàn có, bạn sẽ không phải mất công, mất thời gian và tiền bạc để quản lý hoạt động của các chi nhánh mà thay vào đó là quan sát mọi lúc mọi nơi qua phòng máy trung tâm.

Đặc biệt, Switch mạng Cisco còn được sản xuất với các chất liệu đảm bảo, chống cháy, chống nhiễu, nên chúng có tuổi thọ rất cao. Mặt khác, các loại Switch mạng còn sử dụng công nghệ lưu trữ và công nghệ forward thực hiện CRC và đảm bảo sự toàn vẹn của bất kỳ gói dữ liệu forward nào.

Trên đây là các tính năng cũng là lý do để  bạn lựa chọn Switch Cisco thay vì một loại Switch nào khác. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi 0985 299 686 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *