Tại sao cần phải sử dụng router cisco trong sever

Giới thiệu về bộ định tuyến Router Cisco

Bộ định tuyến Router một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống mạng hiện nay với khả năng chuyển đổi các gói dữ liệu qua một điểm liên mạng và đến các đầu cuối thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Vậy Router là thiết bị gì? Tại sao cần phải sử dụng Router của hãng Cisco? Hãy cùng CiscoData tìm hiểu trong các nội dung dưới đây.

Router là thiết bị gì?

Thiết bị định tuyến Router hãy còn được gọi là bộ định tuyến, một thiết bị trong mạng máy tính được dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các máy đầu cuối , thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến, nhận dạng điểm dựa trên các dải IP.

Router được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng LAN , WAN.

Router Cisco
Hình ảnh: Bộ định tuyến Router, thiết bị định tuyến

Chức năng chính của bộ định tuyến Router

– Bộ định tuyển Router có chức năng gửi các gói tin giữa 2 hoặc nhiều mạng trong một hệ thống từ Router đến các điểm cuối.
Router phân cách các mạng máy tính thành các Segment riêng giúp giảm Broadcast thực hiện các chức năng bảo mật, kết nối mạng máy tính hay User ở khoảng cách xa.

– Bộ định tuyến đảm nhiệm việc thực hiện các kết nối truy cập từ xa (Remote Access).
– Router hoạt động ở tầng thứ 3 trong mô hình OIS do đó thiết bị này hiểu được các Protocol quyết định phương thức truyền dữ liệu.

Tại sao nên sử dụng Router hãng Cisco

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các thương hiệu Router khác nhau như : D-LINK, JUNIPER, Linksys… Tuy nhiên, nổi bật và được ưa chuộng hơn hết phải nói đến đó chính là Cisco một ông lớn nổi tiếng và lâu đời chưa từng đánh mất vị trí của mình trong tiềm thức của khách hàng. Sự khác biệt của Router Cisco với phần còn lại như nào ? Tại sao Router Cisco lại luôn là sự lựa chọn số một? Hãy điểm qua một số những đặc điểm dưới đây.

Thiết bị an toàn về bảo mật thông tin

Thiết bị định tuyến Router Cisco đều có điểm cộng chung nhất chính là tính bảo mật của thông tin. Chính đặc điểm này đã giúp cho Cisco tạo sự hài lòng tuyệt đối của các nhà điều hành doanh nghiệp, đơn vị, công ty,…

Tính an toàn thông tin của Router
Hình ảnh: Tính bảo mật, an toàn thông tin

Sở dĩ điều này quan trọng bởi trong thời đại công nghệ, vấn đề bảo mật thông tin, dữ liệu luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Chỉ với một sự rò rỉ thông tin bởi hacker hay lỗ hổng mạng lưới cũng đã quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.

Router Cisco xuất hiện như một vị cứu tinh đảm bảo cho các doanh nghiệp độ an toàn tuyệt đối với những thuật toán khó nhằn, cộng thêm việc Cisco hàng ngày hàng giờ vẫn tìm cách cải thiện chất lượng của dữ liệu nhập hệ thống. Hơn nữa, chúng còn được sử dụng công nghệ atest thuận lợi trong hệ thống thông tin và đồng thời giúp cho hoạt động mạng trên máy tính được ổn định và thiết lập các giải pháp hệ thống an toàn để bảo vệ sự riêng tư cho các doanh nghiệp.

Bộ định tuyến Router Cisco giúp tối ưu hóa các dịch vụ

Tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng bằng thông tin mạng và giảm thiểu những sai sót không đáng có của con người, Router Cisco giúp cho hệ thống mạng được hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Bộ định tuyến Cisco được biết đến là hệ thống truyền tải mạng an toàn cho người sử dụng là lợi thế làm cho thiết bị được công nhận trên toàn thế giới.

Dịch vụ của Router
Hình ảnh: Dịch vụ của Router Cisco

Với những sản phẩm tiêu chuẩn cao, thiết bị mạng Router Cisco được sử dụng trong hầu hết các công ty lớn, trong các hội nghị truyền hình, web conferencing và ảo nơi hội họp giúp cho người dùng tiết kiệm chi phí rất nhiều. Hơn nữa, hãng này còn giới thiệu rầm rộ việc hiện đại hóa các tính năng và thiết bị ngoại vi một cách thường xuyên, phát hành những sản phẩm sinh thái thân thiện và tiêu thụ ít điện năng khi đưa vào sử dụng.

Đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất, là xu hướng tất yếu của ngành công nghệ thông tin, nhất là truyền thông đa phương tiện trong tương lai.

Các Router được định vị ở cổng vào, nơi mà có hai hoặc nhiều mạng kết nối. Router sử dụng các tiêu đề và bảng chuyển tiếp để xác định đường đi tốt nhất để chuyển tiếp các gói tin. Và nhất là chúng xác định được đường đi tốt nhất giữa hai máy trạm bất kỳ.

Bài viết trên đây CiscoData đã giới thiệu đến bạn đọc sơ lược về chức năng của Router và giải đáp thắc mắc của quý khách hàng “ Tại sao nên sử dụng Router Cisco cho phòng Server?”. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với quý khách hàng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *