Các loại switch mạng cisco được sử dụng nhiều nhất

Giới thiệu đôi nét về thiết bị chuyển mạch mạng

Switch mạng hay còn gọi là bộ chuyển mạch, thiết bị chuyển mạch Switch một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống mạng hiện nay. Trên thị trường đang có rất nhiều những thương hiệu khác nhau như Juniper, D – Link , Linksys…Tuy nhiên, nổi bật và nhận được sự tin tưởng nhiều nhất đó chính là Switch Cisco thương hiệu lâu năm và uy tín với những sản phẩm chất lượng.

Switch Cisco có nhiều dòng sản phẩm khác nhau , đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của nhiều phân khúc người dùng.
Trong nội dung bài viết dưới đây CiscoData sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những dòng Switch Cisco đang có và làm mưa làm gió trên thị trường.

Các loại  Switch mạng Cisco đang thịnh hành

Switch Cisco Catalyst C2960

Các thiết bị chuyển mạch Ethernet thông minh Cisco Catalyst 2960 Series cho phép các mạng của doanh nghiệp mới được thành lập, doanh nghiệp cỡ vừa và văn phòng chi nhánh cung cấp dịch vụ mạng LAN mở rộng. Sản phẩm cấu hình cố định, độc lập này cung cấp kết nối 10/100 Fast Ethernet và 10/100/1000 Gigabit Ethernet cho máy để bàn.

các loại switch mạng cisco
Hình ảnh: Switch Cisco C2960 chính hãng

Sẵn có cho các sản phẩm Cisco Catalyst 2960 Series, Trợ lý quản lý mạng của Cisco cung cấp quản lý mạng tập trung cho các thiết bị chuyển mạch, định tuyến và các điểm truy nhập vô tuyến. Là sản phẩm miễn phí, ứng dụng này trợ giúp lập cấu hình dễ sử dụng để đơn giản hóa đáng kể việc triển khai mạng hội tụ và các dịch vụ mạng thông minh.

Switch Cisco Catalyst C2960S

Cung cấp khả năng truy cập mạng hiệu quả về chi phí với bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet Cisco Catalyst 2960S. Các thiết bị chuyển mạch cấp doanh nghiệp này giúp kết nối an toàn và đáng tin cậy với các tính năng giúp giảm tổng chi phí sở hữu và giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ cho thoại qua IP (VoIP) và các ứng dụng kinh doanh quan trọng.

Switch Cisco C2960S
Hình ảnh: Switch Cisco C2960S

Thiết bị chuyển mạch Series Cisco Catalyst 2960S là thiết bị chuyển mạch Gigabit Ethernet cấu hình cố định (Hình 1) cung cấp chuyển mạch lớp 2 cấp doanh nghiệp cho các ứng dụng truy cập trường và nhánh. Chúng cho phép hoạt động kinh doanh đáng tin cậy và an toàn với tổng chi phí sở hữu thấp hơn thông qua một loạt các tính năng cải tiến bao gồm FlexStack, Power over Ethernet Plus (PoE +) và Cisco Catalyst SmartOperations.

Switch Cisco Catalyst C2960X

Switch Cisco Catalyst 2960X thiết bị chuyển mạch Gigabit Ethernet có thể định cấu hình cố định, cung cấp khả năng truy cập cấp doanh nghiệp cho các ứng dụng trong khuôn viên và đại họ. Chúng hoạt động trên phần mềm Cisco IOS® và hỗ trợ quản lý thiết bị đơn giản cũng như quản lý mạng.

Dòng Cisco Catalyst 2960-X và 2960-XR cung cấp khả năng tích hợp, cấu hình, theo dõi và khắc phục sự cố thiết bị dễ dàng. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý hoàn toàn này có thể cung cấp các tính năng Cấp 2 và Lớp 3 tiên tiến cũng như quyền lực Power over Ethernet Plus (PoE +) tùy chọn.

Switch Cisco C2960X
Hình ảnh: Switch Cisco C29960X

Được thiết kế để đơn giản hóa hoạt động để giảm tổng chi phí sở hữu, chúng cho phép các hoạt động kinh doanh có thể mở rộng, an toàn và tiết kiệm năng lượng với các dịch vụ thông minh. Các thiết bị chuyển mạch cung cấp khả năng hiển thị ứng dụng nâng cao, độ tin cậy mạng và khả năng phục hồi mạng.

Switch Cisco Catalyst C2960L

Cisco Catalyst 2960L khả dụng ở cấu hình 8 cổng tới 48 cổng và hỗ trợ Cấp điện qua Ethernet (PoE). Chuẩn bị sẵn sàng mạng của bạn cho các thiết bị di động và ứng dụng mà mạng cần để hỗ trợ 2960-L, tất cả đều mang lại giá trị lớn.

Cisco Catalyst 2960L là thiết bị chuyển mạch có giá trị cao giúp bạn tăng độ tin cậy tại các chi nhánh và các cơ sở triển khai khác đồng thời tăng tính hiệu quả về chi phí.

Bạn có thể cấu hình 2960-L bằng tính năng Xác thực đa miền IEEE 802.1x để sử dụng cùng một cổng chuyển mạch cho VLAN thoại và dữ liệu phù hợp.

Switch Cisco Catalyst C3560

Các thiết bị chuyển mạch dòng Cisco Catalyst C3560 là dòng sản phẩm thiết bị chuyển mạch cấp độ doanh nghiệp, cấu hình cố định trong đó có chuẩn IEEE 802.3af và chức năng cấp nguồn qua Ethernet tiền tiêu chuẩn trong các cấu hình Gigabit Ethernet và Fast Ethernet. Đây là những thiết bị chuyển mạch lớp truy nhập lý tưởng cho truy nhập mạng LAN doanh nghiệp nhỏ hay môi trường văn phòng chi nhánh. Kết hợp các cấu hình 10/100/1000 và PoE cho năng suất tối ưu và bảo vệ đầu tư, các thiết bị này giúp bạn triển khai các ứng dụng mới như điện thoại IP, truy nhập vô tuyến, giám sát video, các hệ thống quản lý tòa nhà và kiosk video từ xa.

Switch Cisco C3560 chính hãng
Hình ảnh: Switch Cisco C3560 chính hãng

Cisco catalyst 3560 Series, Trợ lý quản lý mạng của Cisco cung cấp quản lý mạng tập trung cho các thiết bị chuyển mạch, định tuyến và các điểm truy nhập vô tuyến. Là sản phẩm miễn phí, ứng dụng này trợ giúp lập cấu hình dễ sử dụng để đơn giản hóa đáng kể việc triển khai mạng hội tụ và các dịch vụ mạng thông minh.

Switch Cisco Catalyst C3650

Dòng sản phẩm Cisco Catalyst C3650 là thế hệ tiếp theo của các thiết bị chuyển mạch lớp truy cập độc lập và xếp lớp doanh nghiệp, cung cấp nền tảng cho sự hội tụ đầy đủ giữa dây và không dây trên một nền tảng duy nhất. Series 3650 được xây dựng trên Cisco StackWise-160 nâng cao và tận dụng lợi thế của mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt mới của Cisco Unified Access Data Plane (UADP) mới (ASIC). Công tắc này có thể cho phép thực thi chính sách không dây có dây đồng bộ, khả năng hiển thị ứng dụng, tính linh hoạt, tối ưu hóa ứng dụng và khả năng phục hồi cao.

Cisco C3650
Hình ảnh: Switch Cisco C3650 chính hãng

Thiết bị chuyển mạch Cisco 3650 Series hỗ trợ đầy đủ chuẩn IEEE 802.3at qua Ethernet Plus (PoE +), Cisco Universal Power over Ethernet (Cisco UPOE®) trên các thiết bị chuyển mạch đa năng Cisco Catalyst 3650 Series, và cung cấp các nguồn quạt và nguồn dự phòng có thể thay thế và mô-đun. Cisco Catalyst 3650 Series cũng có hệ số dạng sâu thấp hơn 12 inch để bạn có thể triển khai chúng trong các tủ đấu dây chặt chẽ ở các chi nhánh và văn phòng ở xa nơi độ sâu của công tắc là mối quan tâm. Ngoài ra, các thiết bị chuyển mạch đa điểm 3650 hỗ trợ tốc độ và chuẩn không dây hiện tại và thế hệ tiếp theo (bao gồm cả 802.11ac Wave 2) trên cơ sở hạ tầng cáp hiện có. Các thiết bị chuyển mạch Series 3650 giúp tăng năng suất không dây và giảm TCO.

Hội tụ mạng không dây và có dây của bạn. Đơn giản hóa hoạt động, nhận được độ tin cậy bạn cần và mang lại trải nghiệm di động tốt hơn cho nhân viên và khách hàng của bạn. Từ loạt mini 3650 đến công tắc đa năng 3650 và Universal Power over Ethernet (UPOE), mạng của bạn đã sẵn sàng cho các thiết bị di động và ứng dụng cần hỗ trợ.

Switch Cisco Catalyst C3750

Công nghệ Cisco Stackable là kiến trúc xếp chồng có tính cách mạng đem đến sự mềm dẻo, tự động hóa và hiệu năng ở mức độ cao cho các tổng đài xếp chồng. Với công nghệ Cisco Stackwise, khách hàng có thể tạo ra một khối chuyển mạch đơn, 32 Gbps với chín thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3750.

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3750 Series là thiết bị chuyển mạch cải tiến giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của LAN bằng cách kết hợp dễ sử dụng và khả năng phục hồi cao cho các công tắc có thể xếp chồng. Loạt sản phẩm này có công nghệ Cisco StackWise ™, kết nối ngăn xếp 32-Gbps cho phép khách hàng xây dựng một hệ thống chuyển mạch thống nhất, có độ đàn hồi cao, một công tắc tại một thời điểm.

Switch Cisco Catalyst C3850

Cisco DNA là một sự thay đổi hoành tráng về cách thiết kế và xây dựng mạng lưới. Dòng sản phẩm Cisco Catalyst 3850, là một phần của danh mục Cisco DNA của các thiết bị chuyển mạch Ethernet và Multigigabit Ethernet đẳng cấp doanh nghiệp thế hệ tiếp theo, bảo mật cho phép ảo hóa thời gian, tự động hóa lớn hơn và dữ liệu phân tích có giá trị. phát triển nhu cầu kinh doanh, bao gồm chi phí ít hơn để cài đặt và vận hành.

các loại Switch Cisco
Hình ảnh: Switch Cisco C3850 chisng hãng

Dòng Cisco Catalyst 3850 cung cấp các khả năng lý tưởng để hỗ trợ sự hội tụ của truy cập có dây và không dây. Máy mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (UADP) mới của Cisco (UADP) cho phép chuyển đổi và cho phép thực thi chính sách không dây có dây đồng bộ, khả năng hiển thị ứng dụng, tính linh hoạt và tối ưu hóa ứng dụng. Sự hội tụ này được xây dựng dựa trên khả năng phục hồi của công nghệ Cisco StackWise®-480 mới và cải tiến.

Trên đây là toàn bộ các dòng sản phẩm Switch Cisco được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hiện nay. Qúy khách hàng quan tâm, có nhu cầu đặt hàng hay thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *