Làm thế nào để khai thác tối đa hiệu quả của Firewall Cisco ASA 

Thiết bị an ninh tường lửa Firewall Cisco ASA  và phần mềm của họ là những giải pháp bảo mật mạnh mẽ và mạnh mẽ nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Một Firewall Cisco ASA  vượt xa chỉ đơn thuần là một bức tường lửa, mặc dù chức năng đó được bao gồm và có thể cung cấp bảo mật toàn diện mà chạm vào gần như mọi khía cạnh của an ninh mạng công ty.

Bất cứ ai nhìn vào đầu tư vào một bức tường lửa ASA của Cisco cần phải nhận thức được sức mạnh của nó như thế nào và nó có thể làm được bao nhiêu. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu ngắn gọn một số chức năng quan trọng nhất có sẵn bằng giấy phép thuê bao Firepower hoặc Threat Defense. Để có thông tin đầy đủ về việc bật và định cấu hình các tính năng này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cẩm nang cấu hình quốc gia về phòng chống đe dọa của Cisco .

Làm nổi bật sức mạnh của các thiết bị an ninh Security của Firewall Cisco ASA

1 – Hệ thống phòng chống xâm nhập

Một trong những tính năng quan trọng nhất của thiết bị Firewall Cisco ASA là hệ thống ngăn chặn xâm nhập của họ. IPS có thể chủ động quét tất cả các truy cập và sử dụng, luôn tìm kiếm giả mạo hoạt động có thể chỉ ra một nỗ lực xâm nhập. Việc sử dụng IPS đòi hỏi phải có giấy phép “Threat” hợp lệ và được kích hoạt.

Nó bao gồm một số chính sách mặc định được tổ chức theo số lượng bảo mật mà họ cung cấp so với số lượng các sự cố kết nối hoặc sự chậm lại có thể xảy ra. Tuy nhiên, tab chính sách xâm nhập trong phần mềm cũng cho phép người dùng xác định các quy tắc và hoạt động cụ thể được tuỳ chỉnh theo nhu cầu của họ, làm cho đây là một công cụ xuất sắc – mặc dù một trong những cách này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng hợp pháp nếu các chính sách quá nghiêm ngặt đã được thực hiện.

2 – Bảo vệ chống Malware Nâng cao

Một tính năng quan trọng khác của các thiết bị Firewall Cisco ASA  là bảo vệ chống Malware nâng cao, hoặc AMP. Cisco có một trong những giải pháp toàn diện và được tôn trọng nhất tính dễ tổn thương và các phòng thí nghiệm phân tích vi rút trong thế giới, và AMP có lợi trực tiếp từ những nỗ lực của phòng thí nghiệm đó. Hệ thống dựa trên đám mây so sánh bất kỳ tệp hoặc hoạt động có vấn đề nào với một cơ sở dữ liệu rộng lớn về các mối đe dọa đã biết và ngay lập tức có hành động ghi lại để ngăn chặn chúng nếu phát hiện.

Với giấy phép “Malware” được cài đặt, người dùng có quyền truy cập trình đơn Policies / Access Control, nơi họ có thể định cấu hình mức sử dụng của AMP. Đối với mục đích thử nghiệm – hoặc sử dụng hộp cát – nó có thể được thiết lập để chỉ truy vấn cơ sở dữ liệu đám mây mà không hành động hoặc hoạt động hoàn toàn tự chủ. Các tùy chọn kiểm soát tệp khác cho phép bạn kiểm soát hoạt động của các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như quyền truy cập tải lên của Microsoft Word, để tinh chỉnh việc bảo vệ của bạn.

3 – Thông tin chi tiết về giao thông trên mạng

Firewall Cisco ASA  cũng cung cấp cho bạn các công cụ quan trọng để giám sát việc sử dụng mạng của bạn, thậm chí vượt khỏi cả các công cụ chuẩn có trong hầu hết các thiết bị mạng của Cisco. Kể từ khi một thiết bị Firewall Cisco ASA  có truy cập vào toàn bộ mạng, bạn có thể nhận được mức độ giám sát cao cấp, và xem thông tin như:

  • Người dùng nào đang ghi lại hoạt động nhiều nhất.
  • Trang web hoặc các máy chủ khác thường được truy cập nhiều nhất.
  • Thiết bị nào đang được đã sử dụng.
  • Các chính sách kiểm soát truy cập nào đang được kích hoạt thường xuyên nhất.
  • Mọi thứ được gửi đến bảng điều khiển có thể định cấu hình để xem nhanh. Bạn cũng nhận được các tùy chọn mạnh mẽ để định hình kiểm soát truy cập, hạn chế thiết bị và thực hiện các thay đổi toàn cầu cấp cao đối với chính sách tổng thể của bạn.

4 – Lọc URL

Firewall Cisco ASA đọc theo cùng một đường, kiểm soát truy cập cũng có thể được sử dụng để thủ công và thi hành các chính sách sử dụng thông qua lọc URL, nếu bạn có giấy phép “URL”. Nó bao gồm nhiều danh mục được đặt trước, chẳng hạn như “trang web dành cho người lớn” hoặc “truyền thông xã hội” mà nhiều doanh nghiệp sẽ muốn chỉ đơn giản là cấm qua hội đồng quản trị. Tuy nhiên, các danh sách trắng tùy chọn có thể, cũng như tạo ra “các khu vực” cho phép truy cập từ các khu vực nhất định hoặc người dùng nhưng không cho phép người khác.

Kết hợp, điều này cho phép quản trị viên thực sự tiên tiến kiểm soát mạng và bảo mật hệ thống của họ.

Chúng tôi có thể cung cấp kiểm tra bảo mật đầy đủ, bao gồm thử nghiệm xâm nhập trực tiếp để giúp đảm bảo hệ thống của bạn thực sự an toàn. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu thêm.